ทำความรู้จัก เฌอปราง BNK48 ต้นแบบไอดอลมากความสามารถ

ทำความรู้จัก เฌอปราง BNK48 ต้นแบบไอดอลมากความสามารถ

เฌอปราง BNK48 อีกหนึ่งต้นแบบไอดอล

ถ้าพูดถึงกระแสไอดอลในประเทศไทยแน่นอนว่าหลายคนต้องรู้จักกับวง Bnk48 กันอย่างแน่นอน นอกเหนือจากการมีเมมเบอร์ที่หลากหลายแล้วนั้น อีกหนึ่งสิ่งที่เรียกว่าวง bnk48 นั้นได้รับการจับตามองเป็นอย่างมาก ก็คือกัปตันวงนอกจากจะมีความสวยแล้วยังพกมาด้วยความสามารถอีกเพียบ ถือได้ว่าเป็นต้นแบบฉบับของไอดอลไทยที่เรียกว่ามีครบเครื่องไม่มีอะไรที่เธอทำไม่ได้กับเฌอปราง อารีย์กุลกัปตันวง bnk48 วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักกับเธอให้มากขึ้นกัน

เฌอปรางหรือเฌอปราง อารีย์กุล เกิดวันที่ 2 พฤษภาคม 2539 ที่อำเภอหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา และต่อมาเฌอปรางและครอบครัวได้ย้ายเข้ามาอาศัยอยู่ในกรุงเทพฯ ตัวเฌอปรางสําเร็จการศึกษาในปีพศ.2562 จากภาควิชาวิทยาศาสตร์ สาขาวิชาเคมี วิทยาลัยนานาชาติมหาวิทยาลัยมหิดล โดยได้รับเกียรตินิยมอันดับ 2 เกรดเฉลี่ย 3.46 นอกจากนี้เฌอปรางยังมีความพยายามและได้มีการพัฒนาตัวเองในทุกๆ ด้านไม่ว่าจะเป็นด้านการร้อง การเต้น การดูแลจัดการทีม ถือได้ว่าเป็นต้นแบบที่ดีของเหล่าบรรดารุ่นน้องใน BNK48 กันเลยทีเดียว

เฌอปรางเองถือได้ว่าเป็นคนที่โดดเด่นมาก ๆ ภายในวง BNK48 นอกเหนือจากการเป็นกัปตันวงไอดอลแล้วนั้น เธอยังเป็นหนึ่งในเมมเบอร์ที่มีชื่อเป็นเซ็มบัตสึในทุกซิงเกิ้ลที่ผ่านมา และเธอยังได้เป็นแบรนด์แอมบาสเดอร์กับผลิตภัณฑ์สินค้าหลากหลายอีกด้วยและนี้ในปี 2560 เฌอปรางได้มีการร่วมงานวิจัยเรื่องการทดลองขวดสีน้ำเงิน จนได้รับการตีพิมพ์ในวารสารอังกฤษและได้รับเชิญออกงานด้านวิชาการอยู่บ่อยครั้ง ถือได้ว่าเป็นไอดอลต้นแบบทั้งในเรื่องของการศึกษาและยังมีความสามารถในด้านการร้องเพลงและด้านอื่นๆ รอบตัว เฌอปรางได้มีผลงานการแสดงภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตอย่างเรื่องโฮมสเตย์ และเรื่องอื่นๆ ตามมาอีกมากมาย

บอกเลยว่างานนี้ใครที่เป็นแฟนคลับของสาวเฌอปรางนั้นต้องไม่ควรพลาดเพราะเราเชื่อฟังและมีผลงานออกมาให้เราได้ติดตามกันอยู่อย่างสม่ำเสมอ

ขอบคุณข้อมูลจาก Cherprang BNK48

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *