สมาร์ททีวี LG จอใหญ่สมจริง เหมือนไอดอลยืนอยู่ตรงหน้า

เติมเต็มความบันเทิง ความสมจริง ด้วย สมาร์ททีวี LG

การจะเลือกเครื่องใช้ไฟฟ้าสักชิ้นเข้าบ้านนั้น นอกจากจะต้องดูงบประมาณในกระเป๋าเป็นสิ่งสำคัญแล้ว ความคุ้มค่าและความปลอดภัยที่ได้รับ ก็ต้องเป็นข้อพิจารณาที่ห้ามมองข้ามด้วยเช่นกัน อย่างการเลือกซื้อ ‘สมาร์ททีวี’ สักเครื่อง แม้ว่าจะมีราคาค่าตัวที่สูงหน่อย แต่หากได้รับความสมจริงและได้รับความบันเทิงอย่างเต็มรูปแบบ (ใช้งานได้นาน) ยังไงมันก็เป็นเรื่องคุ้ม ๆ ที่คุณจะไม่มีวันเสียดายแน่นอน

และถึงแม้ว่าสมาร์ททีวีในปัจจุบันจะมีอยู่หลายรุ่น หลายยี่ห้อ แต่หากพูดถึงสมาร์ททีวีที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีเจ๋ง ๆ บวกกับนวัตกรรมการใช้งานที่ล้ำหน้าแล้วล่ะก็ สมาร์ททีวี LG จะต้องติดหนึ่งในลิสต์สมาร์ททีวีที่ได้รับความไว้วางใจอย่างแน่นอน โดยแบรนด์นี้นอกจากจะมีดีไซน์ที่เรียบหรูดูดีแล้ว ประสิทธิภาพในการทำงานก็ไม่ได้มาเล่น ๆ อีกด้วย

เติมเต็มความบันเทิง ความสมจริง ด้วย สมาร์ททีวี LG
เติมเต็มความบันเทิง ความสมจริง ด้วย สมาร์ททีวี LG

สมาร์ททีวี คืออะไร?

แต่หลายคนก็เกิดข้อสงสัยอยู่ไม่น้อย ว่าแท้จริงแล้ว ‘สมาร์ททีวี’ คืออะไรกันแน่? เหมือนหรือแตกต่างจากแอนดรอยด์ทีวีหรือไม่? ซึ่งจริง ๆ แล้ว สมาร์ททีวีเป็นรูปแบบของทีวีดิจิทัลที่กำลังได้รับความนิยมมากในปัจจุบัน (เกือบทุกยี่ห้อเริ่มเปลี่ยนเป็นดิจิทัลทีวีหมดแล้ว) โดยความโดดเด่นของสมาร์ททีวีคือ สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต หรือ Wi-Fi ได้ ใช้งานง่าย ไม่ต้องตั้งค่าอะไรให้ยุ่งยากนัก มาพร้อมกับแอปพลิเคชั่นที่ติดตั้งมากับระบบปฏิบัติการ (สมาร์ททีวีจาก LG ใช้ระบบปฏิบัติการ WebOS) ที่ใช้งานได้อย่างไหลลื่น นอกจากนี้สมาร์ททีวียังสามารถดูหนัง ฟังเพลง สตรีมเกม รวมไปถึงรับชมคอนเท้นต์ต่าง ๆ ได้อย่างหลากหลายอีกด้วย

ในส่วนของแอนดรอยด์ทีวีนั้น หากดูเผิน ๆ (รูปลักษณ์ภายนอก) ก็ไม่มีความแตกต่างจากสมาร์ททีวี แต่ในส่วนของการใช้งานนั้นจะมีความแตกต่างแบบเห็นได้ชัด คือแอนดรอยด์ทีวีจะต้องติดตั้งและใช้งานได้ยากกว่า ที่สำคัญหากใครที่ไม่เคยใช้สมาร์ทโฟนแอนดรอยด์มาก่อน อาจเกิดความสับสนในระบบปฏิบัติการภายในได้ แต่ข้อดีของแอนดรอยด์ทีวี คือคุณสามารถที่จะดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นเพิ่มเติมได้ใน Play Store ระบบมีการอัปเดตเสมอ ทำให้มีความไหลลื่น และใช้งานได้ครอบคลุมกว่าสมาร์ททีวี

แต่หากตั้งคำถามว่าควรเลือกซื้ออะไรมากกว่า อันนี้ก็คงต้องขึ้นอยู่กับลักษณะการใช้งาน และความพึงพอใจเกี่ยวกับระบบปฏิบัติการภายในของแต่ละคนแล้วล่ะค่ะ

สมาร์ททีวี LG รุ่นไหนเจ๋ง หน้าจอใหญ่สมจริง

มาถึงช่วงเวลาที่หลายคนรอคอย เพราะวันนี้เราจะมาแนะนำสมาร์ททีวี LG อย่าง OLED TV รุ่น OLED55B7T โดย OLED TV ถือว่าเป็นเทคโนโลยีทีวีรุ่นใหม่ที่สุดในตอนนี้เลยก็ว่าได้ ซึ่งแม้ว่าทีวีรุ่นนี้จะมีราคาที่ค่อนข้างสูง แต่ในเรื่องของขนาดที่ใหญ่ และคุณภาพหน้าจอที่คมชัดทุกอณูก็คงเป็นอะไรที่คุ้มมากสำหรับคนที่ต้องการรับชมความบันเทิงแบบเต็มอิ่ม ซึ่งเทคโนโลยี OLED TV ปัจจุบันมีเพียงไม่กี่ยี่ห้อเท่านั้นที่ผลิต และแน่นอน LG เป็นยี่ห้อที่ผลิตความมาตรฐานนี้ออกมาให้ลูกค้าด้วยเหมือนกัน

สมาร์ททีวี LG รุ่นไหนเจ๋ง หน้าจอใหญ่สมจริง
สมาร์ททีวี LG รุ่นไหนเจ๋ง หน้าจอใหญ่สมจริง

สำหรับ OLED TV รุ่น OLED55B7T นั้น เป็น Ultra HD Smart TV ผ่านการใช้งานระบบปฏิบัติการ webOS 3.5 ขนาดจอใหญ่ 55 นิ้ว ที่มี Perfect Black แสดงค่าความดำได้ดำสนิท ไร้แสงรั่ว ทั้งยังสามารถแสดงสีสันได้ดีที่สุดเท่าที่เคยมีมา มาพร้อมกับเทคโนโลยี Dolby Vision และ Dolby Atmos ที่จะช่วยเปลี่ยนห้องนั่งเล่นของคุณให้กลายเป็นโรงภาพยนตร์ขนาดย่อม ๆ เพราะช่วยให้ผู้ฟังสามารถรับฟังเสียงวัตถุเคลื่อนไหว และเสียงรอบทิศทางได้อย่างสมบูรณ์แบบ ในส่วนของดีไซน์ก็มีความบางเฉียบ เหมาะกับทุกการจัดวางในบ้าน

ทั้งแสง สี เสียง ภาพมาเต็มขนาดนี้ ใครมีแพลนจะเปลี่ยนทีวีใหม่อยู่คงต้องสอยแล้วแหละ ที่สำคัญในตอนนี้ยังออกไปหวีดไอดอลที่ชื่นชอบไม่ได้ แต่หากมีจากสมาร์ททีวี LG ภาพสมจริงไว้สักเครื่อง รับรองว่าสีสันดี๊ดี เหมือนมีไอดอลยืนอยู่ตรงหน้าเลยล่ะค่า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *